Mạ kẽm lên sắt – kỹ thuật mang tính ứng dụng cao

Ngành xi mạ đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống không chỉ riêng cơ khí xây dựng. Trong đó, dịch vụ xi mạ kẽm lên sắt xuất hiện ở khắp nơi, dễ bắt gặp hình ảnh trang trí các thiết bị, linh kiện, chi tiết máy móc, hàn xì hay các loại thiết bị nông, lâm, ngư nghiệp và nói đến mạ kẽm lên sắt thì không thể không kể đến ngành chế tạo linh kiện xuất khẩu nước ngoài.

Xi mạ kẽm sắt là gì ?

Xi mạ kẽm sắt là hình thức khoác lên vật liệu cốt (thường là sắt, thép) một lớp áo bảo vệ bằng kẽm hay hợp kim của sắt theo dạng lỏng để tạo độ bền, chống hoen rỉ khi vật liệu tiếp xúc với môi trường.

Dịch vụ xi mạ kẽm sắt chất lượng được đánh giá thông qua các tiêu chí như độ bền của vật liệu, tuổi thọ, độ dày cũng như tính thẩm mỹ của lớp mạ kẽm sắt.

Loại hình mạ kẽm sắt chủ yếu :

  • Dịch vụ xi mạ kẽm điện phân
  • Dịch vụ xi mạ kẽm nóng chảy

Sử dụng dịch vụ xi mạ kẽm lên sắt cho những lĩnh vực nào trong đời sống

Xi mạ kẽm sắt là phương pháp tối ưu hiện nay giúp ích rất nhiều ngành nghề trong cuộc sống, có thể kể đến như sau:

Sắt thép là nguồn nguyên liệu chủ chốt với ngành xây dựng, cơ khí, hạ tầng nên đòi hỏi chúng phải có tính bền cũng như chịu được tác động ngoại lực từ môi trường. Kỹ thuật xi mạ kẽm ra đời góp phần bảo vệ vật liệu kim loại, giúp chúng cứng chắc cũng như chống hoen rỉ và chống oxy hóa nhanh trong các điều kiện khắc nghiệt như biển đảo, rừng ngập mặn, sa mạc…đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài, làm tăng tuổi thọ vật liệu cũng như tuổi thọ của công trình, phần nào làm giảm bớt chi phí xây dựng.

Bởi độ bền ưu việt và giá thành không quá cao nên mạ kẽm sắt cũng là một yếu tố không thể thiếu đối với những vật dụng cơ khí như máy khoan, hàn, máy cắt…thì đều cần mạ kẽm để có thể hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó, kẽm luôn mềm dẻo, có khả năng phục hồi với những vết chày xước. Vì vậy, mạ kẽm sắt sẽ là lựa chọn tối ưu trong việc bảo vệ các kết cấu bằng sắt khỏi những va chạm vật lý.

Đối với các ngành công nghiệp khác, mạ kẽm sắt còn có chức năng trang trí, làm cho sản phẩm được trơn tru, hoàn thiện hơn, đặc biệt là liên quan đến yếu tố chi tiết như tiện, chế tạo đinh vít, ốc vít, chi tiết máy.

Dịch vụ xi mạ kẽm lên sắt ở đâu là uy tín?

Công ty chúng tôi đang là đơn vị đi đầu trong ngành gia công & xử lý bề mặt kim loại. Tại đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ xi mạ kẽm lên sắt tân tiến cũng như sở hữu các sản phẩm xi mạ chất lượng, giá cả phải chăng đáp ứng đầy đủ nhu cầu quý khách hàng.

Tin liên quan