Mạ kẽm lên sắt – Phương pháp bảo vệ sắt hiệu quả

Dịch vụ xi mạ đang trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện đại không chỉ trong cơ khí xây dựng mà còn trong nhiều lĩnh vực khác. Dịch vụ xi mạ kẽm lên sắt đã xuất hiện ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như trang trí thiết bị, linh kiện, chi tiết máy móc, hàn xì hay các thiết bị nông, lâm, ngư nghiệp. Việc mạ kẽm lên sắt cũng đã trở thành một phần không thể thiếu của ngành chế tạo linh kiện xuất khẩu nước ngoài.

Mạ kẽm lên sắt
Mạ kẽm lên sắt

Khái niệm và loại hình xi mạ kẽm sắt

Xi mạ kẽm sắt là quá trình bọc một lớp kẽm hay hợp kim kẽm lên vật liệu cốt (thường là sắt, thép) để tạo độ bền, chống hoen rỉ trong môi trường khắc nghiệt. Dịch vụ xi mạ kẽm sắt chất lượng được đánh giá thông qua các tiêu chí như độ bền, tuổi thọ, độ dày và tính thẩm mỹ của lớp mạ.

Có hai loại hình xi mạ kẽm sắt chủ yếu là: Xi mạ kẽm điện phân và xi mạ kẽm nóng chảy.

Những lĩnh vực nào trong đời sống sử dụng dịch vụ xi mạ kẽm

Xi mạ kẽm sắt được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong đời sống như sau:
– Xây dựng, cơ khí, hạ tầng: Sắt thép là nguyên liệu chủ chốt trong những lĩnh vực này và đòi hỏi tính bền cao cũng như chịu được tác động ngoại lực từ môi trường. Kỹ thuật xi mạ kẽm sắt giúp bảo vệ vật liệu kim loại, giúp chúng cứng chắc, chống hoen rỉ và chống oxy hóa nhanh trong các điều kiện khắc nghiệt, đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài và làm tăng tuổi thọ của công trình.

Những lĩnh vực nào trong đời sống sử dụng dịch vụ xi mạ kẽm
Những lĩnh vực nào trong đời sống sử dụng dịch vụ xi mạ kẽm

– Các vật dụng cơ khí như máy khoan, hàn, máy cắt: Bởi tính bền ưu việt và giá thành hợp lý, mạ kẽm sắt là yếu tố không thể thiếu để giúp các vật dụng này hoạt động tốt nhất. Đồng thời, kẽm còn có khả năng phục hồi với những vết chày xước, giúp bảo vệ các kết cấu bằng sắt khỏi những va chạm vật lý.
– Các ngành công nghiệp khác: Mạ kẽm sắt còn có chức năng trang trí, làm sản phẩm trơn tru và hoàn thiện hơn, đặc biệt là liên quan đến các chi tiết như đinh vít, ốc vít, chi tiết máy.

Cơ khí mạ Nhơn Trạch đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm lên sắt

CƠ KHÍ MẠ NHƠN TRẠCH là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực gia công và xử lý bề mặt kim loại, với dịch vụ xi mạ kẽm lên sắt tiên tiến. Tại CƠ KHÍ MẠ NHƠN TRẠCH, quý khách hàng sẽ trải nghiệm dịch vụ chất lượng, được sản xuất với giá cả phải chăng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ.

Tin liên quan