Dự báo thị trường thép mạ kẽm nhúng nóng ĐNA gia đoạn 2021 – 2028

Thị trường thép mạ kẽm Đông Nam Á ước tính đạt 24,21 tỷ USD vào năm 2028

Thị trường thép mạ kẽm Đông Nam Á dự kiến đạt 24,21 tỷ USD vào năm 2028, với tốc độ tăng trưởng là 13% trong giai đoạn 2021-2028. Tổng sản lượng thép mạ kẽm nhúng nóng và thép mạ kẽm điện ước tính đạt 25,9 triệu tấn trong năm 2028 với tốc độ tăng trưởng là 12,4%. Nghiên cứu của ResearchAndMarkets.com cho biết, tăng trưởng của thị trường thép mạ kẽm Đông Nam Á trong giai đoạn này chủ yếu đến từ các yếu tố như GDP và đầu tư vào cơ sở hạ tầng ngày càng tăng ở khu vực Đông Nam.

Sản phẩm thép mạ kẽm nhúng nóng dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn 2021-2028 do mang lại nhiều lợi ích về môi trường và kinh tế để đạt được các thiết kế bền vững. Sản phẩm này có khả năng chịu được tác động của sự ăn mòn trong nhiều thập kỷ, không cần bảo dưỡng và đảm bảo các cấu trúc này sẽ đứng vững lâu dài trong tương lai.

Dự báo thị trường thép ĐNA
Dự báo thị trường thép ĐNA

Thị trường ô tô đang phát triển trong khu vực cũng là yếu tố dẫn đến tốc độ tăng trưởng cao của sản phẩm thép mạ kẽm. Thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng khác nhau như kết cấu khung xương ô tô, cản trước và sau, tấm thân xe.

Tuy nhiên, thị trường thép mạ kẽm Đông Nam Á cũng gặp một số thách thức trong giai đoạn này, bao gồm tác động của COVID-19 đối với tiêu thụ thép ở khu vực và giảm mua thép Trung Quốc ở các nước Đông Nam Á.

Các công ty chủ chốt hoạt động tại thị trường thép mạ Đông Nam Á bao gồm Nippon Steel Corporation (Nhật Bản), POSCO (Hàn Quốc), JFE Holdings, Inc. (Nhật Bản), JTL Infra Ltd. (Ấn Độ)…Với sự cạnh tranh khốc liệt của các công ty này, nhiều doanh nghiệp đang cố gắng để tìm kiếm các giải pháp tăng cường năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường.

thị trường thép Đông Nam Á 2021- 2028
thị trường thép Đông Nam Á 2021- 2028

Ngoài ra, các chính sách thương mại của các quốc gia cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường thép mạ kẽm Đông Nam Á. Ví dụ như việc Mỹ thực hiện các biện pháp bảo vệ thương mại đối với thép nhập khẩu, điều này có thể ảnh hưởng đến các sản phẩm thép của Đông Nam Á khi được nhập khẩu vào Mỹ.

Tuy nhiên, dự báo cho thị trường thép mạ kẽm Đông Nam Á trong giai đoạn 2021-2028 vẫn rất tích cực, với sự phát triển của khu vực Đông Nam Á và sự gia tăng nhu cầu của các ngành công nghiệp đang phát triển trong khu vực như ô tô, đóng tàu, xây dựng và cơ sở hạ tầng.

Tin liên quan